ในรถเล็กหรือรถรุ่นเดียวกัน  Ford Fiesta Ecoboost  จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทำให้เห็นว่ารถเล็กมีมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีได้เช่นกัน

ซึ่งหลังจากที่ Ford Fiesta Ecoboost ออกวางจำหน่ายก็ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจากตลาดซื้อขายรถ โดย Ford Fiesta Ecoboost  1.0 ลิตร  มีการปรับเปลี่ยนไฟหน้า กันชน ฝากระโปรง กระจกมองข้าง

ที่เราสามารถสังเกตได้เมื่อมองไปที่รถ ส่วนในด้านท้ายเริ่มจากไฟท้ายใหม่ และติดตั้งสปอยเลอร์ด้านหลังแบบใหม่

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของ Ford Fiesta Ecoboost ให้มีความทันสมัยขึ้น  ส่วนภายในมรถก็มีการออกแบบให้ดูเรียบง่าย

Fiesta Ecoboost เรียบง่ายดูดี ทันสมัย

แต่เพิ่มในเรื่องของความทันสมัยเข้าไปด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง SYNC ที่สามารถรับรู้คำสั่งได้ 15 ภาษา (แต่ไม่มีภาษาไทย) ที่สำคัญยังสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้ในการโทรออกหรือรับสาย

ส่วนในเรื่องของความความปลอดภัย  Ford Fiesta Ecoboost ได้มีการติดตั้งในส่วนของถุงลมนิรภัยทั้งหมดสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า นอกจากนี้แล้ว Ford Fiesta Ecoboost  ยังมีระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารรถที่จะควบคุมรถได้อยู่ในมือ

โดยเฉพาะเมื่อต้องขับระหว่างที่ช่วงของถนนลื่นๆ แถมยังมีระบบช่วยในเรื่องของการขับขึ้นและลงเนิน เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่า Ford Fiesta Ecoboost ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบสนองในเรื่องของความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความเร็ว ที่รถรุ่นเล็กสามารถทำได้  สมแล้วกับคำกล่าวที่ว่า “Ford Fiesta Ecoboost ขับสนุก ขับสบาย” ประหยัดน้ำมัน

 Tagged with